Lừa xuất khẩu lao động sang Mỹ, “hotgirl” phố núi “ẵm” tiền bỏ trốn

Hotline
02193.868.114

   

Thứ 2, Ngày 20/05/2019
Đăng kí |

Lừa xuất khẩu lao động sang Mỹ, “hotgirl” phố núi “ẵm” tiền bỏ trốn


Share to google_plusone Share to Twitter


Sau khi nhận hồ sơ và tiền đặt cọc làm thủ tục XKLĐ của chị Lý, Nhứng vứt luôn hồ sơ đi, không làm bất cứ thủ tục XKLĐ đồng thời tháo bỏ sim điện thoại, xóa hết tài khoản facebook và zalo.
 Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Nhứng (20 tuổi, trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị Thái Thị Lý, ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An tố cáo hành vi lừa đảo của Hoàng Thị Nhứng liên quan đến việc nhận tiền đặt cọc hồ sơ xuất khẩu lao động (XKLĐ) đi nước ngoài. 
Theo trình báo của chị Lý, qua mạng xã hội, chị Lý biết và liên lạc với Nhứng để nhờ đưa người đi XKLĐ sang Mỹ. Chị Lý và Nhứng thỏa thuận với mỗi trường hợp làm thủ tục sang Mỹ thành công thì phải thanh toán tổng cộng 23.000USD, đặt cọc trước 2.000 USD. 
Sau đó, chị Lý đã xuống Hà Nội gặp Nhứng, gửi 4 bộ hồ sơ cùng tiền đặt cọc của những người có nhu cầu sang Mỹ với tổng số tiền 139 triệu đồng. Tuy nhiên, sau thời gian dài chờ đợi, không có kết quả, chị Lý liên lạc với Nhứng nhiều lần không được. 
Nghĩ mình bị lừa, chị Lý đến cơ quan Công an trình báo. Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã xác minh làm rõ vụ việc, phối hợp cùng gia đình vận động, Hoàng Thị Nhứng đã đến cơ quan Công an đầu thú.
Lừa xuất khẩu lao động sang Mỹ, “hotgirl” phố núi “ẵm” tiền bỏ trốn  - Ảnh 1
Đối tượng Hoàng Thị Nhứng.
 
Tại cơ quan Công an, Nhứng khai, khoảng tháng 3-2018, Nhứng từ Lào Cai xuống Hà Nội tìm việc làm. Cuối tháng 6-2018, qua mạng xã hội, Nhứng quen biết Nguyễn Tiến T. là đồng hương và hiện đang làm cho một công ty về lĩnh vực XKLĐ. Nguyễn Tiến T. hướng dẫn Nhứng cách thức tư vấn và nhận hồ sơ của những người có nhu cầu đi XKLĐ; đồng thời thỏa thuận nếu Nhứng có khách hàng và chuyển hồ sơ cho T. thì với mỗi hồ sơ XKLĐ thành công, khách hàng thanh toán đầy đủ tiền thì Nhứng sẽ được hưởng 10 triệu đồng tiền hoa hồng. 
Sau khi được T. truyền dạy cách làm, đầu tháng 7-2018, Hoàng Thị Nhứng sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook “XKLĐ Châu Âu” đăng tin trên các nhóm facebook với nội dung “Tuyển dụng lao động đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... giá rẻ, không phải học ngoại ngữ, không cần trình độ học vấn” và đăng công khai số điện thoại của mình. 
Nếu có người liên hệ thì Nhứng sẽ giới thiệu “tên là Nhung, thư ký của sếp”, sau đó sẽ tư vấn và yêu cầu người có nhu cầu đi XKLĐ nộp hồ sơ và tiền đặt cọc để làm thủ tục đi XKLĐ nước ngoài.
Nhứng khai chị Thái Thị Lý là một trong những người đầu tiên liên lạc với Nhứng thông qua trang mạng xã hội này. Dù chưa gặp mặt nhưng qua nói chuyện trên mạng, Nhứng thấy chị Lý dễ tin người. 
Đồng thời, Nhứng nghĩ nếu chuyển hồ sơ cho T. thì với mỗi trường hợp chỉ được 10 triệu đồng tiền hoa hồng thì “không bõ”, trong khi đó nếu giữ được tiền cọc của những người này sẽ được nhiều  hơn. Vì vậy, Nhứng nảy sinh ý định chiếm đoạt toàn bộ số tiền đặt cọc của chị Lý.
Trong khoảng thời gian từ 25-7 đến ngày 13-8, chị Lý đã gửi cho Nhứng 4 hồ sơ cùng tổng số tiền đặt cọc là 139 triệu đồng. Đáng chú ý, ngoài lần đầu tiên nhận 46 triệu đồng trực tiếp từ chị Lý tại quán cà phê, thì 93 triệu còn lại, Nhứng yêu cầu chị Lý gửi bằng chuyển phát nhanh qua bưu điện cho người nhận là Lê Văn Đ. để tránh việc thông tin cá nhân của Nhứng bị phát hiện. 
Anh Đ. chỉ là một người lái “xe ôm” mà Nhứng quen. Nhứng đã nhờ anh Đ. đến bưu điện lấy hộ tiền và trả 150 ngàn đồng tiền công “xe ôm”. 
Sau khi nhận hồ sơ và tiền đặt cọc làm thủ tục XKLĐ của chị Lý, Nhứng vứt luôn hồ sơ đi, không làm bất cứ thủ tục XKLĐ nào như đã thỏa thuận, đồng thời tháo bỏ sim điện thoại, xóa hết tài khoản facebook và zalo. Số tiền 139 triệu đồng nhận của chị Lý, Nhứng đã chi tiêu cá nhân chỉ còn lại 44 triệu đồng.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đối tượng Hoàng Thị Nhứng. 
Để đảm bảo quyền lợi của những người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm thông báo ai là bị hại của Nhứng, đề nghị liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Nam Từ Liêm, gặp cán bộ điều tra Nguyễn Duyên Thắng để cung cấp thông tin.

Theo cand.com.vn

Các bài đã đăng

Xuất khẩu lao động: Giải pháp "cứu" sinh viên Hàn Quốc khỏi thất nghiệp

Xuất khẩu lao động: Giải pháp

03:34 | 16/05/2019

Gần 1/3 số thanh niên Hàn Quốc đến làm việc ở Nhật Bản, nơi đang trải qua tình trạng thiếu lao động kỷ lục với tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 26 năm.

Hơn 41.700 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 4 tháng

Hơn 41.700 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 4 tháng

01:55 | 08/05/2019

Theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) ttrong 4 tháng đầu năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 41.725 lao động.

Bộ LĐ-TB&XH: 40 quận, huyện bị “cấm” đưa lao động sang Hàn Quốc năm 2019

Bộ LĐ-TB&XH: 40 quận, huyện bị “cấm” đưa lao động sang Hàn Quốc năm 2019

09:07 | 06/05/2019

Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố danh sách các quận, huyện bị tạm dừng tuyển lao động sang làm việc ở Hàn Quốc theo chương trình EPS trong năm 2019. Đây là một trong nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng lao động VN tại Hàn Quốc lao động hết hạn hợp đồng nhưng không về nước.

Cảnh báo lừa đảo đi làm việc tại Hàn Quốc

Cảnh báo lừa đảo đi làm việc tại Hàn Quốc

09:00 | 06/05/2019

Lợi dụng nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc cao, nhiều kẻ chào mời lao động tại Hàn Quốc dưới hình thức du lịch, lao động thời vụ... Theo Bộ LĐ-TB-XH, đây là thông tin lừa đảo, người lao động rất dễ gặp rủi ro.

Những “miền đất hứa” của lao động Việt

Những “miền đất hứa” của lao động Việt

01:42 | 03/05/2019

Thời gian qua, ngoài những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống như: Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, nhiều thị trường trọng điểm mới đang nổi lên như một “vùng đất hứa” với lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Úc...

Nhật Bản

Nhiều cơ hội việc làm khi lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước
Hiện nay, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang phối hợp với các Trung tâm dịch vụ việc làm tại các địa phương tổ chức Hội chợ việc làm dành riêng cho lao động tham gia chuơng trình EPS ...
Nhiều cơ hội cho ứng viên điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo Chương trình Quốc gia đưa điều dưỡng Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản VJEPA khóa 7 nă...
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ SANG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN (KHÓA 7 NĂM 2018)
Trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, T...
Thông báo tuyển chọn ứng viên đăng ký tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản - Đợt 3/2018
Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhậ...
Nhật Bản "săn" nhân lực ngành điều dưỡng
Nguồn nhân lực điều dưỡng làm việc tại Nhật hiện đang thiếu trầm trọng với nhu cầu 130.000 người, dự báo đến 2020 là 200.000 người và con số này sẽ là 300.000 người vào 2030.

Hàn Quốc

Thông tin về chính sách xử lý lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông tin về chính sách truy quét và ân xá đối với người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước trong thời gian từ 1-...
Sang Hàn Quốc hái ớt, cà chua lương 33 triệu đồng/tháng
Đây là đợt thí điểm đầu tiên các đôi vợ chồng cùng xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc tại các nông trại với mức thu nhập 33 triệu đồng/người/tháng.
Cặp đôi chồng Hàn, vợ Việt lừa xuất khẩu lao động hàng trăm người
Tin tưởng vào công ty của vợ chồng Kim Young Hwan và Hoàng Thị Cúc có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động, tu nghiệp ở Hàn Quốc, nhiều bị hại tin tưởng, giao tiền mà không biết bị lừa. Cơ quan...
49 quận/huyện bị tạm dừng đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc
Dân trí Ngày 4/5, Bộ LĐ-TB&XH đã thông báo tạm dừng tuyển lao động theo chương trình EPS tại 49 quận/huyện trong năm 2018. Danh sách này thấp hơn con số 58 quận/huyện bị yêu cầu tương tự trong năm ...
Sắp thi tiếng Hàn cho lao động ngành ngư nghiệp, sản xuất chế tạo
Dân trí Trong tháng 6 và 8/2018, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc cùng với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong ngành ng...

Thị trường khác

Tuyển 350 hồ sơ tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ tại Austrralia
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông báo sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm 2018-2019.
Thị trường lao động Đài Loan dẫn đầu về thu hút lao động Việt
Dân trí Với 24.827 lao động được tiếp nhận qua 5 tháng đầu năm 2018, Đài Loan là thị trường hàng đầu sử dụng lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng lao động. Dự báo trong 6 tháng đầu năm, các ...
Mèo Vạc bàn giao người lao động đi làm việc huyện Phú Ninh (Trung Quốc)
Thực hiện biên bản hội đàm về quản lý lao động qua biên giới đã được huyện Mèo Vạc và huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam – Trung Quốc ký kết vào ngày 14/11/2016. Ngày 6/3, huyện Mèo Vạc tổ chức bàn giao ...
Tuyển 400 điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức
Dân trí Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang tuyển 400 điều dưỡng viên khoá 4 sang CHLB Đức học tập và làm việc. Thời gian nhận hồ sơ từ 10-22/12. Đây là chương trình phi lợi nhuận được...
Malaysia bắt hàng trăm lao động nước ngoài bất hợp pháp
Hàng trăm lao động nước ngoài bất hợp pháp đã bị bắt giữ trong cuộc truy quét do Cục Nhập cư Malaysia tiến hành vào chiều 14/11 tại Kuala Lumpur.

Hỗ trợ

Đường dây hỗ trợ đăng ký qua mạng, dịch vụ thông tin:

HOTLINE TƯ VẤN
02193.868.114

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Ứng viên tiêu biểu

Lý Văn Khương

Lý Văn Khương

Xin làm lao động phổ thông
Nguyễn Ngọc Duy

Nguyễn Ngọc Duy

Xin việc làm lái xe bằng C
Nguyen Van Thiet

Nguyen Van Thiet

Kỹ thuật điện
Pó Anh Đông

Pó Anh Đông

Lao động phổ thông
Hoàng Văn Soan

Hoàng Văn Soan

Lao động phổ thông
Trương Minh Hải

Trương Minh Hải

Giao thông cầu đường

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH HÀ GIANG