Tăng lương tối thiếu vùng từ năm 2020: Người lao động khấp khởi mừng thầm, vẫn băn khoăn “mức sống tối thiểu đủ sống”

Hotline
02193.868.114

   

Thứ 4, Ngày 11/12/2019
Đăng kí |

Tăng lương tối thiếu vùng từ năm 2020: Người lao động khấp khởi mừng thầm, vẫn băn khoăn “mức sống tối thiểu đủ sống”


Share to google_plusone Share to Twitter


Chiều 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia tiếp tục họp để bàn về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020. Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng tiền lương quốc gia chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 ở mức 5,5% so với năm 2019. Xung quanh vấn đề này, PV báo ĐS&PL đã ghi nhận ý kiến của nhiều người lao động và các chuyên gia niềm vui và những băn khoăn khi lương tăng...Chiều 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia tiếp tục họp để bàn về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020. Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng tiền lương quốc gia chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 ở mức 5,5% so với năm 2019. Xung quanh vấn đề này, PV báo ĐS&PL đã ghi nhận ý kiến của nhiều người lao động và các chuyên gia niềm vui và những băn khoăn khi lương tăng...

Tăng lương tối thiếu vùng từ năm 2020: Người lao động khấp khởi mừng thầm, vẫn băn khoăn “mức sống tối thiểu đủ sống” - Ảnh 1Phóng to

Các công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp cho rằng hầu hết họ phải làm ngoài giờ thì mức thu nhập mới đủ sống.

Tâm tư của người lao động

Trước đó, tại Tọa đàm về mức sống tối thiểu, tình hình đời sống, thu nhập của người lao động diễn ra mới đây; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2020 dao động tăng từ 6-8% với 3 phương án đề xuất cụ thể.

Lý giải về mức đề xuất này, ông Lê Đình Quảng, Phó ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho rằng, đây là mức tăng đã được cơ quan này tính toán kỹ, dựa trên số liệu thực tế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay như: GDP tăng khoảng 7%; CPI khoảng 4%; năng suất lao động xã hội tăng khoảng trên 5%. Đây là những tín hiệu có ảnh hưởng tích cực đến việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu năm 2020.

Trong khi đó, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đại diện cho giới chủ - chỉ đề xuất mức tăng 3%, bộ phận kỹ thuật của Hội đồng tiền lương quốc gia đề xuất tăng 5,2%.

Ông Lê Đình Quảng cũng cho rằng, với triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới nhờ các hiệp định CPTPP và EVFTA, tăng lương tối thiểu đủ sống là yếu tố tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp với các đối tác nước ngoài. Cho nên, mức đề xuất 3% là chưa phù hợp.

Liên quan đến vấn đề này, PV báo ĐS&PL cũng ghi nhận ý kiến chia sẻ của một số người lao động đang trực tiếp làm việc tại các khu công nghiệp.

Chị Luận (quê Yên Bái, hiện đang làm tại một khu công nghiệp ở Bắc Ninh) cho biết: “Mức lương đi làm cơ bản hiện tại của tôi trung bình khoảng 4 triệu đồng, nếu tính chi phi ăn ở, đi lại và gửi về quê thì chẳng còn dư. Vì thế, buộc lòng chúng tôi phải làm tăng ca, làm thêm giờ thì thu nhập mỗi tháng cả tăng ca và lương đã chốt cứng được khoảng 7-8 triệu đồng. Thời gian làm việc của chúng tôi kéo dài hơn, nhiều lúc cũng cảm thấy rất mệt mỏi nhưng đành phải cố gắng thôi, không làm thì các con ở nhà không có gì ăn, rồi còn đủ chi phí khác trang trải cuộc sống nữa”.

Chị Luận bày tỏ: “Người lao động chúng tôi chỉ biết chủ quy định thế nào, cho thế nào thì nhận ngần đấy. Chứ thật ra, tôi cũng không nắm được mức tăng cụ thể thế nào. Thế nhưng, tôi nghĩ là không chỉ có tôi mà cả những người lao động khác đều mong muốn được tăng lương ở mức tối thiểu để đủ sống”.

Chia sẻ với PV, chị Lê Thị Thúy, công nhân may (tỉnh Thanh Hóa) cho biết mức lương cơ bản không tăng ca hiện nay của chị là 3 triệu đồng, với mức lương này rất khó để chị có thể duy trì cuộc sống.

 

 

 

 

 
 
 

Chị Thuý bộc bạch: “Tôi sinh ra và lớn lên ở quê, cũng không qua đào tạo học hành, nhà neo người lại muốn gần mẹ để tiện đường chăm sóc nên tôi đã chọn làm may cho một công ty gần nhà. Nhưng, cả huyện có duy nhất một công ty, nên rất nhiều người có nhu cầu, cũng chính vì thế mà chủ công ty luôn dồn ép công nhân, nhiều lúc muốn nghỉ việc cho xong, nhưng nghĩ đến gia đình nên tôi vẫn phải cố. Nói thật, nếu bây giờ không làm công ty thì tôi cũng không biết làm gì ra tiền, mặc dù lương thấp nhưng nó vẫn là nguồn thu nhập duy nhất của cả gia đình. Sau này lập gia đình tôi còn có việc để không bị thất nghiệp”.

Chị Thuý cho biết, với mức lương 3 triệu một tháng chị buộc phải tăng ca: “Tôi phải làm tăng ca mỗi ngày 2-3 tiếng hoặc hơn thì mới đủ sống, vì nếu không tăng ca với mức lương ít ỏi chúng tôi khó mà đủ chi tiêu vì còn phải lo cho gia đình và nhiều thứ khác”.

Chị Thuý cho biết thêm: “Nếu được tăng mức lương tối thiểu công nhân chúng tôi hết sức vui mừng, xã hội càng phát triển, đồng tiền ngày càng mất giá, với mức lương cơ bản hiện giờ khó lòng chúng tôi có thể đảm bảo cuộc sống”.

Nữ công nhân La Thị Tam (công nhân sản xuất tại công ty TNHH Sam Sung Electronics Thái Nguyên) cho hay: “Hiện tại, lương cơ bản nếu không tăng ca của chúng tôi là 4 triệu 300 nghìn đồng. So với mặt bằng chung thì đây là lương cơ bản cao nhất, tuy nhiên hầu hết các công nhân ở đây đều xa nhà, vì thế nếu chỉ làm hành chính mà không tăng ca thì sẽ không đủ sống, chúng tôi phải chi trả tiền nhà, tiền ăn và cả phương tiện đi lại nữa, rất tốn kém”.

“Chủ yếu ai làm công nhân đều cũng có hoàn cảnh, nhưng bằng cấp lại thấp nên hầu hết không được đánh giá cao cũng như rất khó để thăng chức, chúng tôi chỉ trông chờ vào việc tăng lương, nhưng chắc khó”, chị Tam ngậm ngùi.

Cùng chung suy nghĩ với chị Thuý, nữ công nhân này mong mỏi: “Hàng ngày, chúng tôi sẽ được tăng ca 3 tiếng để đảm bảo thu nhập cũng như đảm bảo cuộc sống, bởi tăng ca lương bình quân của chúng tôi sẽ từ 7 triệu trở lên. Nếu được tăng mức lương cơ bản công nhân chúng tôi hết sức vui mừng, cảnh công nhân đi làm không bao giờ là sướng, nên được đồng nào sẽ hay đồng đấy. Hơn nữa, tăng lương cơ bản mới đảm bảo mức sống cho chúng tôi sinh hoạt và phụ giúp gia đình”.

Lương tăng có đồng nghĩa năng suất lao động tăng?

Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu giá cả (bộ Tài chính) cho rằng: “Hiện nay, tiêu chuẩn mức sống tối thiểu thế nào thì vẫn chưa có chỉ tiêu, tiêu chí cụ thể. Cho nên, việc này chưa có căn cứ, cơ sở. Nhìn vào thực tế, hiện nay lương vẫn tăng nhưng năng suất lao động không tăng”.

PGS.TS Ngô Trí Long phân tích, lương phải tăng theo năng suất lao động, còn năng suất lao động không tăng mà đòi tăng lương thì rất khó cho nghiệp cạnh tranh. “Phía công đoàn bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, nhưng lại không nhìn về phía doanh nghiệp. Tôi cho rằng cần có cái nhìn dung hoà, nhiều chiều chứ không nên đứng về một phía”, PGS.TS Ngô Trí Long nói.

Chuyên gia Ngô Trí Long cho biết thêm: “Bài toán đặt ra hiện nay là gốc rễ của vấn đề là xem xét quyết định tăng lương là tăng năng suất lao động, chứ không phải ngoài mức tăng lương tối thiểu thì anh chưa xem xét một cách có cơ sở, căn cứ toàn diện, làm được điều này doanh nghiệp mới tồn tại một cách vĩnh cửu, chứ không phải chỉ căn cứ vào mức tăng lương tối thiểu, tốc độ tăng giá là chưa đủ”...

Bên cạnh đó, ông Long cho rằng, cần phân biệt rõ mức sống tối thiểu để tồn tại và mức sống tối thiểu cơ bản đủ sống khi các bên thảo luận về tiền lương tối thiểu. “Vì chưa có tiêu chí rõ ràng nên các bên biện luận khác nhau chưa có căn cứ, chưa có cơ sở. Cần phải làm rõ thế nào là mức sống tối thiểu, thế nào là mức lương tối thiểu”, chuyên gia Ngô Trí Long cho biết thêm.

Nguồn: baomoi.com

Ý kiến bạn đọc

code
Các bài đã đăng

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự khánh thành nhà ở kiên cố tại xã Sảng Tủng

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự khánh thành nhà ở kiên cố tại xã Sảng Tủng

08:47 | 11/12/2019

Vừa qua, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã tới dự khánh thành nhà ở kiên cố cho hộ nghèo trên địa bàn xã Sảng Tủng (Đồng Văn).

Giải đáp một số thắc mắc về chế độ thai sản

Giải đáp một số thắc mắc về chế độ thai sản

08:09 | 11/12/2019

Trợ cấp thai sản được chuyển trả cho doanh nghiệp hay người lao động? Có được giải quyết chế độ thai sản trong thời gian nghỉ phép năm? Trợ cấp thai sản có phụ thuộc vào đóng BHXH liên tục hay gián đoạn? Có làm bổ sung chế độ thai sản được không?... BHXH Việt Nam vừa giải đáp loạt thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Có được điều chỉnh từ quỹ khác để chi bổ sung thu nhập?

Có được điều chỉnh từ quỹ khác để chi bổ sung thu nhập?

08:04 | 11/12/2019

Ông Phạm Tranh công tác tại Ban quản lý dự án chuyên ngành của tỉnh (Ban QLDA nhóm II), đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên. Đơn vị ông đã thực hiện trích lập các quỹ theo Thông tư 72/2017/TT-BTC ngày 17/7/2017 của Bộ Tài chính, trong đó có quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp.

Thu nhập của công chức đồng loạt tăng trong năm mới

Thu nhập của công chức đồng loạt tăng trong năm mới

02:22 | 09/12/2019

Mới đây, Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết 86 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020.

Từ ngày 1-1-2020, thêm điều cấm với cán bộ, công chức, viên chức

Từ ngày 1-1-2020, thêm điều cấm với cán bộ, công chức, viên chức

08:29 | 09/12/2019

Có 5 Luật mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2020, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Đặc biệt, Luật này quy định một điều cấm với cán bộ, công chức, viên chức.

Tin tức chung

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự khánh thành nhà ở kiên cố tại xã Sảng Tủng
Vừa qua, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã tới dự khánh thành nhà ở kiên cố cho hộ nghèo trên địa bàn xã Sảng Tủng (Đồng...
Giải đáp một số thắc mắc về chế độ thai sản
Trợ cấp thai sản được chuyển trả cho doanh nghiệp hay người lao động? Có được giải quyết chế độ thai sản trong thời gian nghỉ phép năm? Trợ cấp thai sản có phụ thuộc vào đóng BHXH liên tục hay gián...
Có được điều chỉnh từ quỹ khác để chi bổ sung thu nhập?
Ông Phạm Tranh công tác tại Ban quản lý dự án chuyên ngành của tỉnh (Ban QLDA nhóm II), đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên. Đơn vị ông đã thực hiện trích lập các quỹ theo Thông t...
Thu nhập của công chức đồng loạt tăng trong năm mới
Mới đây, Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết 86 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020.
Từ ngày 1-1-2020, thêm điều cấm với cán bộ, công chức, viên chức
Có 5 Luật mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2020, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Đặc biệt, Luật này quy định một điều cấm với cán bộ, công chức, viên chức.

Thông báo của Trung tâm

Thông báo tuyển dụng đi làm việc tại công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang thông báo tuyển lao động đi làm việc tại công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam tại KCN Phúc Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương. Cụ thể như sau:
Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang thông báo tuyển lao động phổ thông nữ đi làm việc tại Công ty TNHH SumidenssoViệt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Đại An, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. C...
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG NHÂN TẠI TỈNH BẮC GIANG
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Công ty TNHH Newwing Interconnect Technology (Bắc Giang) là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, có trụ sở tại KC...
CNKT Viettel Hà Giang tuyển nhân viên
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với CNKT Viettel Hà Giang có địa chỉ tại số 218b, tổ 13, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, thông báo tuyển nhân viên, cụ thể như sau:
KHU NGHỈ DƯỠNG LÀNG DÂN TỘC MÔNG CÁN TỶ, QUẢN BẠ H’MONG VILLAGE RESORT TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với Khu nghỉ dưỡng làng dân tộc Mông có địa chỉ tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, thông báo tuyển nhân viên cụ thể như sau:

Hỗ trợ

Đường dây hỗ trợ đăng ký qua mạng, dịch vụ thông tin:

HOTLINE TƯ VẤN
02193.868.114

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Ứng viên tiêu biểu

Lý Văn Khương

Lý Văn Khương

Xin làm lao động phổ thông
Nguyễn Ngọc Duy

Nguyễn Ngọc Duy

Xin việc làm lái xe bằng C
Nguyen Van Thiet

Nguyen Van Thiet

Kỹ thuật điện
Pó Anh Đông

Pó Anh Đông

Lao động phổ thông
Hoàng Văn Soan

Hoàng Văn Soan

Lao động phổ thông
Trương Minh Hải

Trương Minh Hải

Giao thông cầu đường

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH HÀ GIANG