Tăng lương tối thiếu vùng từ năm 2020: Người lao động khấp khởi mừng thầm, vẫn băn khoăn “mức sống tối thiểu đủ sống”

Hotline
02193.868.114

   

Chủ nhật, Ngày 18/08/2019
Đăng kí |

Tăng lương tối thiếu vùng từ năm 2020: Người lao động khấp khởi mừng thầm, vẫn băn khoăn “mức sống tối thiểu đủ sống”


Share to google_plusone Share to Twitter


Chiều 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia tiếp tục họp để bàn về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020. Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng tiền lương quốc gia chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 ở mức 5,5% so với năm 2019. Xung quanh vấn đề này, PV báo ĐS&PL đã ghi nhận ý kiến của nhiều người lao động và các chuyên gia niềm vui và những băn khoăn khi lương tăng...Chiều 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia tiếp tục họp để bàn về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020. Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng tiền lương quốc gia chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 ở mức 5,5% so với năm 2019. Xung quanh vấn đề này, PV báo ĐS&PL đã ghi nhận ý kiến của nhiều người lao động và các chuyên gia niềm vui và những băn khoăn khi lương tăng...

Tăng lương tối thiếu vùng từ năm 2020: Người lao động khấp khởi mừng thầm, vẫn băn khoăn “mức sống tối thiểu đủ sống” - Ảnh 1Phóng to

Các công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp cho rằng hầu hết họ phải làm ngoài giờ thì mức thu nhập mới đủ sống.

Tâm tư của người lao động

Trước đó, tại Tọa đàm về mức sống tối thiểu, tình hình đời sống, thu nhập của người lao động diễn ra mới đây; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2020 dao động tăng từ 6-8% với 3 phương án đề xuất cụ thể.

Lý giải về mức đề xuất này, ông Lê Đình Quảng, Phó ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho rằng, đây là mức tăng đã được cơ quan này tính toán kỹ, dựa trên số liệu thực tế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay như: GDP tăng khoảng 7%; CPI khoảng 4%; năng suất lao động xã hội tăng khoảng trên 5%. Đây là những tín hiệu có ảnh hưởng tích cực đến việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu năm 2020.

Trong khi đó, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đại diện cho giới chủ - chỉ đề xuất mức tăng 3%, bộ phận kỹ thuật của Hội đồng tiền lương quốc gia đề xuất tăng 5,2%.

Ông Lê Đình Quảng cũng cho rằng, với triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới nhờ các hiệp định CPTPP và EVFTA, tăng lương tối thiểu đủ sống là yếu tố tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp với các đối tác nước ngoài. Cho nên, mức đề xuất 3% là chưa phù hợp.

Liên quan đến vấn đề này, PV báo ĐS&PL cũng ghi nhận ý kiến chia sẻ của một số người lao động đang trực tiếp làm việc tại các khu công nghiệp.

Chị Luận (quê Yên Bái, hiện đang làm tại một khu công nghiệp ở Bắc Ninh) cho biết: “Mức lương đi làm cơ bản hiện tại của tôi trung bình khoảng 4 triệu đồng, nếu tính chi phi ăn ở, đi lại và gửi về quê thì chẳng còn dư. Vì thế, buộc lòng chúng tôi phải làm tăng ca, làm thêm giờ thì thu nhập mỗi tháng cả tăng ca và lương đã chốt cứng được khoảng 7-8 triệu đồng. Thời gian làm việc của chúng tôi kéo dài hơn, nhiều lúc cũng cảm thấy rất mệt mỏi nhưng đành phải cố gắng thôi, không làm thì các con ở nhà không có gì ăn, rồi còn đủ chi phí khác trang trải cuộc sống nữa”.

Chị Luận bày tỏ: “Người lao động chúng tôi chỉ biết chủ quy định thế nào, cho thế nào thì nhận ngần đấy. Chứ thật ra, tôi cũng không nắm được mức tăng cụ thể thế nào. Thế nhưng, tôi nghĩ là không chỉ có tôi mà cả những người lao động khác đều mong muốn được tăng lương ở mức tối thiểu để đủ sống”.

Chia sẻ với PV, chị Lê Thị Thúy, công nhân may (tỉnh Thanh Hóa) cho biết mức lương cơ bản không tăng ca hiện nay của chị là 3 triệu đồng, với mức lương này rất khó để chị có thể duy trì cuộc sống.

 

 

 

 

 
 
 

Chị Thuý bộc bạch: “Tôi sinh ra và lớn lên ở quê, cũng không qua đào tạo học hành, nhà neo người lại muốn gần mẹ để tiện đường chăm sóc nên tôi đã chọn làm may cho một công ty gần nhà. Nhưng, cả huyện có duy nhất một công ty, nên rất nhiều người có nhu cầu, cũng chính vì thế mà chủ công ty luôn dồn ép công nhân, nhiều lúc muốn nghỉ việc cho xong, nhưng nghĩ đến gia đình nên tôi vẫn phải cố. Nói thật, nếu bây giờ không làm công ty thì tôi cũng không biết làm gì ra tiền, mặc dù lương thấp nhưng nó vẫn là nguồn thu nhập duy nhất của cả gia đình. Sau này lập gia đình tôi còn có việc để không bị thất nghiệp”.

Chị Thuý cho biết, với mức lương 3 triệu một tháng chị buộc phải tăng ca: “Tôi phải làm tăng ca mỗi ngày 2-3 tiếng hoặc hơn thì mới đủ sống, vì nếu không tăng ca với mức lương ít ỏi chúng tôi khó mà đủ chi tiêu vì còn phải lo cho gia đình và nhiều thứ khác”.

Chị Thuý cho biết thêm: “Nếu được tăng mức lương tối thiểu công nhân chúng tôi hết sức vui mừng, xã hội càng phát triển, đồng tiền ngày càng mất giá, với mức lương cơ bản hiện giờ khó lòng chúng tôi có thể đảm bảo cuộc sống”.

Nữ công nhân La Thị Tam (công nhân sản xuất tại công ty TNHH Sam Sung Electronics Thái Nguyên) cho hay: “Hiện tại, lương cơ bản nếu không tăng ca của chúng tôi là 4 triệu 300 nghìn đồng. So với mặt bằng chung thì đây là lương cơ bản cao nhất, tuy nhiên hầu hết các công nhân ở đây đều xa nhà, vì thế nếu chỉ làm hành chính mà không tăng ca thì sẽ không đủ sống, chúng tôi phải chi trả tiền nhà, tiền ăn và cả phương tiện đi lại nữa, rất tốn kém”.

“Chủ yếu ai làm công nhân đều cũng có hoàn cảnh, nhưng bằng cấp lại thấp nên hầu hết không được đánh giá cao cũng như rất khó để thăng chức, chúng tôi chỉ trông chờ vào việc tăng lương, nhưng chắc khó”, chị Tam ngậm ngùi.

Cùng chung suy nghĩ với chị Thuý, nữ công nhân này mong mỏi: “Hàng ngày, chúng tôi sẽ được tăng ca 3 tiếng để đảm bảo thu nhập cũng như đảm bảo cuộc sống, bởi tăng ca lương bình quân của chúng tôi sẽ từ 7 triệu trở lên. Nếu được tăng mức lương cơ bản công nhân chúng tôi hết sức vui mừng, cảnh công nhân đi làm không bao giờ là sướng, nên được đồng nào sẽ hay đồng đấy. Hơn nữa, tăng lương cơ bản mới đảm bảo mức sống cho chúng tôi sinh hoạt và phụ giúp gia đình”.

Lương tăng có đồng nghĩa năng suất lao động tăng?

Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu giá cả (bộ Tài chính) cho rằng: “Hiện nay, tiêu chuẩn mức sống tối thiểu thế nào thì vẫn chưa có chỉ tiêu, tiêu chí cụ thể. Cho nên, việc này chưa có căn cứ, cơ sở. Nhìn vào thực tế, hiện nay lương vẫn tăng nhưng năng suất lao động không tăng”.

PGS.TS Ngô Trí Long phân tích, lương phải tăng theo năng suất lao động, còn năng suất lao động không tăng mà đòi tăng lương thì rất khó cho nghiệp cạnh tranh. “Phía công đoàn bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, nhưng lại không nhìn về phía doanh nghiệp. Tôi cho rằng cần có cái nhìn dung hoà, nhiều chiều chứ không nên đứng về một phía”, PGS.TS Ngô Trí Long nói.

Chuyên gia Ngô Trí Long cho biết thêm: “Bài toán đặt ra hiện nay là gốc rễ của vấn đề là xem xét quyết định tăng lương là tăng năng suất lao động, chứ không phải ngoài mức tăng lương tối thiểu thì anh chưa xem xét một cách có cơ sở, căn cứ toàn diện, làm được điều này doanh nghiệp mới tồn tại một cách vĩnh cửu, chứ không phải chỉ căn cứ vào mức tăng lương tối thiểu, tốc độ tăng giá là chưa đủ”...

Bên cạnh đó, ông Long cho rằng, cần phân biệt rõ mức sống tối thiểu để tồn tại và mức sống tối thiểu cơ bản đủ sống khi các bên thảo luận về tiền lương tối thiểu. “Vì chưa có tiêu chí rõ ràng nên các bên biện luận khác nhau chưa có căn cứ, chưa có cơ sở. Cần phải làm rõ thế nào là mức sống tối thiểu, thế nào là mức lương tối thiểu”, chuyên gia Ngô Trí Long cho biết thêm.

Nguồn: baomoi.com

Ý kiến bạn đọc

code
Các bài đã đăng

Chủ tịch Quốc hội: Tăng giờ làm thêm là một nghịch lý

Chủ tịch Quốc hội: Tăng giờ làm thêm là một nghịch lý

08:15 | 16/08/2019

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, việc kéo dài thời giờ làm thêm của người lao động là một nghịch lý. Bộ luật Lao động sửa đổi cần tìm được điểm cân bằng giữa bảo vệ người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội: Tăng tuổi nghỉ hưu không phải vì người đương chức

Chủ tịch Quốc hội: Tăng tuổi nghỉ hưu không phải vì người đương chức

08:18 | 15/08/2019

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, việc tăng tuổi nghỉ hưu là thực hiện theo lộ trình, đến 2035, tức phải 15 năm nữa lao động nữ mới nghỉ hưu ở tuổi 60. Nên làm luật này không phải vì những người đương chức kéo dài thời gian làm việc.

Tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm có trình độ đại học trở lên giảm mạnh

Tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm có trình độ đại học trở lên giảm mạnh

07:42 | 14/08/2019

Bộ Giáo dục nhận định, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng thất nghiệp là kỹ năng và năng lực ngoại ngữ của sinh viên Việt Nam thấp.

Mức bình quân tiền lương để tính chế độ thai sản

Mức bình quân tiền lương để tính chế độ thai sản

08:06 | 09/08/2019

Trường hợp lao động nữ đi làm cho đến thời điểm sinh con mà tháng sinh con được tính vào thời gian 12 tháng trưởc khi sinh con thì mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng trước khi nghỉ việc bao gồm cả tháng sinh con.

Tăng tuổi hưu: Sẽ trình 1 phương án tới Kỳ họp Quốc hội tháng 10/2019

Tăng tuổi hưu: Sẽ trình 1 phương án tới Kỳ họp Quốc hội tháng 10/2019

07:58 | 08/08/2019

Chính phủ sẽ trình 1 phương án tăng tuổi hưu tại Kỳ họp Quốc hội tháng 10 tới đây, đó là: Từ 01/01/2021, mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ để tuổi nghỉ hưu của nữ là 60 tuổi vào năm 2035, tuổi nghỉ hưu của của nam là 62 vào năm 2028.

Tin tức chung

Chủ tịch Quốc hội: Tăng giờ làm thêm là một nghịch lý
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, việc kéo dài thời giờ làm thêm của người lao động là một nghịch lý. Bộ luật Lao động sửa đổi cần tìm được điểm cân bằng giữa bảo vệ người lao động và sự ...
Chủ tịch Quốc hội: Tăng tuổi nghỉ hưu không phải vì người đương chức
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, việc tăng tuổi nghỉ hưu là thực hiện theo lộ trình, đến 2035, tức phải 15 năm nữa lao động nữ mới nghỉ hưu ở tuổi 60. Nên làm luật này không phải vì...
Tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm có trình độ đại học trở lên giảm mạnh
Bộ Giáo dục nhận định, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng thất nghiệp là kỹ năng và năng lực ngoại ngữ của sinh viên Việt Nam thấp.
Mức bình quân tiền lương để tính chế độ thai sản
Trường hợp lao động nữ đi làm cho đến thời điểm sinh con mà tháng sinh con được tính vào thời gian 12 tháng trưởc khi sinh con thì mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng trước khi ngh...
Tăng tuổi hưu: Sẽ trình 1 phương án tới Kỳ họp Quốc hội tháng 10/2019
Chính phủ sẽ trình 1 phương án tăng tuổi hưu tại Kỳ họp Quốc hội tháng 10 tới đây, đó là: Từ 01/01/2021, mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ để tuổi nghỉ hưu của nữ là 60 tuổi vào năm 2035...

Thông báo của Trung tâm

THÔNG BÁO TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI XUẤT KHẨU TẠI THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN - HÀN QUỐC
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang, thông báo tuyển dụng lao động đi xuất khẩu tại thị trường Nhật Bản - Hàn Quốc, cụ thể như sau:
Nhà phân phối Quỳnh Hoa tuyển nhân viên
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với Nhà phân phối Quỳnh Hòa có địa chỉ tại tổ 1, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, thông báo tuyển nhân viên, cụ thể như sau:
Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản An Thông tuyển dụng nhân viên
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản An Thông, có địa chỉ tại phường Trần Phú, TP Hà Giang, thông báo tuyển nhân viên cụ thể như sau:
Công ty Cổ phần Ngân Trường Hà Giang tuyển dụng nhân viên
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Ngân Trường Hà Giang, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Đình Vàng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, thông báo tuyển nhân viên cụ thể nh...
Thông báo Kế hoạch tổ chức Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động tại huyện Đồng Văn năm 2019
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang thông báo Kế hoạch tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động tại huyện Đồng văn, cụ thể như sau:

Hỗ trợ

Đường dây hỗ trợ đăng ký qua mạng, dịch vụ thông tin:

HOTLINE TƯ VẤN
02193.868.114

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Ứng viên tiêu biểu

Lý Văn Khương

Lý Văn Khương

Xin làm lao động phổ thông
Nguyễn Ngọc Duy

Nguyễn Ngọc Duy

Xin việc làm lái xe bằng C
Nguyen Van Thiet

Nguyen Van Thiet

Kỹ thuật điện
Pó Anh Đông

Pó Anh Đông

Lao động phổ thông
Hoàng Văn Soan

Hoàng Văn Soan

Lao động phổ thông
Trương Minh Hải

Trương Minh Hải

Giao thông cầu đường

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH HÀ GIANG