Ngành nghề nào có nhiều "người giàu" nhất trong thập niên qua?

Hotline
02193.868.114

   

Thứ 6, Ngày 10/07/2020
Đăng kí |

Ngành nghề nào có nhiều "người giàu" nhất trong thập niên qua?


Share to google_plusone Share to Twitter


Theo Wealth-X, 'người rất giàu' là các cá nhân sở hữu giá trị tài sản từ 5 đến 30 triệu USD.

Theo báo cáo A Decade of Wealth vừa được công ty nghiên cứu, tư vấn thị trường Wealth-X công bố, từ năm 2005 đến 2019, số lượng triệu phú (sở hữu giá trị tài sản từ 1 triệu USD trở lên) trên toàn thế giới đã tăng gấp đôi, đạt 25,2 triệu người ở thời điểm hiện tại.

Tổng tài sản nắm giữ bởi các triệu phú này xấp xỉ ⅓ tổng tài sản cá nhân trên toàn cầu vào năm 2019, dù họ chỉ chiếm 3,23% dân số thế giới. So với năm 2005, tổng lượng tài sản nắm giữ bởi các triệu phú đã tăng gấp đôi, từ mức 50.000 tỷ USD lên 104.000 tỷ USD.

Đồng thời, số 'người rất giàu' (sở hữu giá trị tài sản từ 5 đến 30 triệu USD), lẫn 'người siêu giàu' (sở hữu giá trị tài sản từ 30 triệu USD trở lên), cũng tăng hơn gấp đôi trong cùng kỳ.

Nhận định về xu hướng tích luỹ tài sản trong tương lai, A Decade of Wealth cho biết, nếu ngân hàng, dịch vụ kinh doanh và tiêu dùng là những ngành giúp tạo ra nhiều tài sản nhất cho giới nhà giàu trong thập niên qua (2010-2019), thì công nghệ sẽ là lĩnh vực ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ vào những năm tới, trở thành nguồn tạo ra tài sản đáng kể cho người giàu.

Theo đó, tỷ trọng của ngành công nghệ, với tư cách là nguồn tạo ra tài sản, sẽ tăng lên đáng kể, mà lý do là vì "các doanh nghiệp công nghệ có thể dễ dàng vượt qua những trở ngại về mặt không gian, đối mặt với ít rào cản trong việc thâm nhập thị trường và có thể mở rộng quy mô nhanh hơn so với các ngành công nghiệp truyền thống".

Và, dưới đây là 10 lĩnh vực có nhiều 'người rất giàu' nhất trên thế giới, cùng những cá nhân nổi bật, trong thập niên qua.

10. Thực phẩm và Đồ uống (F&B)

Cá nhân nổi bật: Daniel Lubetzky

Theo Wealth-X, có 3,8% người rất giàu trên thế giới kiếm tiền từ ngành F&B và tỷ phú, doanh nhân Daniel Lubetzky – nhà sáng lập, CEO công ty thức ăn nhẹ vì sức khỏe Kind – là một trong số những cái tên nổi bật. Thông qua các công ty niêm yết tương đương cùng các giao dịch mua bán và sáp nhập gần đây, tạp chí Forbes ước tính Kind có giá trị vào khoảng 2,9 tỷ USD. Là người sở hữu phần lớn công ty, Lubetzky có cổ phần trị giá gần 1,5 tỷ USD.

9. Xây dựng và kỹ thuật

Cá nhân nổi bật: James Dyson

Từng nhiều lần giữ vị trí người giàu nhất nước Anh, tỷ phú James Dyson nằm trong số 3,9% người rất giàu trên thế giới kiếm tiền từ ngành xây dựng và kỹ thuật.

Ông đồng thời là người phát minh ra máy hút bụi không túi đầu tiên trên thế giới vào năm 1986. Hiện, Công ty Dyson do vị tỷ phú sáng lập là một trong những công ty công nghệ lớn nhất nước Anh, với thu nhập ròng năm 2018 đạt hơn 1 tỷ GBP.

8. Dịch vụ lưu trú và giải trí

Cá nhân nổi bật: Guy Laliberté

Theo Wealth-X, 4,1% người rất giàu trên thế giới hoạt động trong ngành dịch vụ lưu trú và giải trí. Một cái tên nổi bật có thể nhắc đến là Guy Laliberté - tỷ phú người Canada đã góp phần làm nên tên tuổi của đoàn xiếc, tạp kỹ đẳng cấp toàn cầu Cirque du Soleil. Tổng tài sản của Laliberté vào khoảng 1,2 tỷ USD.

7. Sản xuất

Cá nhân nổi bật: Diane Hendricks

Là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ năm 2019, Diane Hendricks nằm trong số 4,1% triệu phú và tỷ phú thế giới làm giàu từ ngành sản xuất. Đồng sáng lập ABC Supply với người chồng quá cố từ năm 1982, và giúp đưa công ty này trở thành một trong những nhà bán buôn mái lợp, cửa sổ lớn nhất nước Mỹ, Hendricks hiện sở hữu giá trị tài sản ròng vào khoảng 9,5 tỷ USD.

6. Công nghệ

Cá nhân nổi bật: Mark Zuckerberg

Dù chỉ chiếm tỷ lệ 4,7% trong số những ngành nghề giúp sản sinh ra nhiều người rất giàu trên thế giới, song công nghệ lại là lĩnh vực rất được công chúng quan tâm, với nhiều cái tên tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông như Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg…

Theo Wealth-X, công nghệ sẽ là ngành ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ vào những năm tới, trở thành nguồn tạo ra tài sản đáng kể cho giới nhà giàu.

5. Chăm sóc sức khỏe

Cá nhân nổi bật: Ernesto Bertarelli

Theo thống kê, có 4,9% người rất giàu tạo dựng tài sản từ ngành chăm sóc sức khỏe. Người giàu nhất Thuỵ Sĩ Ernesto Bertarelli - CEO của Công ty Công nghệ sinh học Serono, cũng làm giàu từ lĩnh vực này. Tài sản của vị tỷ phú năm nay 54 tuổi ước đạt 8 tỷ USD.

4. Bất động sản

Cá nhân nổi bật: Stephen Ross

Đứng thứ 4 trong danh sách, tỷ lệ người rất giàu kiếm tiền từ bất động sản là 5,4%. Trong đó, cái tên nổi bật là tỷ phú Stephen Ross - Chủ tịch của The Related Companies, với khối tài sản ròng trị giá 7,6 tỷ USD. Ross đồng thời cũng là 'ông trùm' bất động sản giàu nhất nước Mỹ.

3. Tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức xã hội

Cá nhân nổi bật: Bill Gates

Có hơn 7% người rất giàu làm việc toàn thời gian tại các tổ chức phi lợi nhuận. Dù vậy, đây lại không phải lĩnh vực giúp họ gầy dựng số tài sản khổng lồ của mình, mà nhiều trong số đó làm giàu từ những lĩnh vực khác, điển hình như vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates.

2. Kinh doanh và dịch vụ tiêu dùng

Cá nhân nổi bật: David Steward

Đứng thứ nhì trong danh sách này, kinh doanh và dịch vụ tiêu dùng là ngành nghề có đến 16% người rất giàu.

Trong đó, một cái tên nổi bật là tỷ phú David Steward - nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty Dịch vụ công nghệ thông tin World Wide Technology. Hoạt động kinh doanh thuận lợi, với doanh thu có lúc lên đến 11 tỷ USD đã giúp vị tỷ phú da màu này nắm giữ khối tài sản trị giá 3,5 tỷ USD, theo Forbes.

1. Tài chính và ngân hàng

Cá nhân nổi bật: Jamie Dimon

Với tỷ lệ 22,6%, tài chính và ngân hàng là ngành nghề có nhiều người rất giàu nhất trong thập niên qua. Song, theo dự báo từ Wealth-X, trong thời gian tới, công nghệ có khả năng sẽ là lĩnh vực ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ, trở thành nguồn tạo ra tài sản đáng kể cho người giàu.

Với tổng tài sản vào khoảng 1,3 tỷ USD, Jamie Dimon - CEO JPMorgan Chase, ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ (tính theo lượng tài sản nắm giữ), là một trong những cái tên nổi bật của ngành tài chính và ngân hàng.
Nguồn: dantri.com.vn 

Ý kiến bạn đọc

code
Các bài đã đăng

500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động

500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động

07:39 | 10/07/2020

Dự án “Việc làm trao tay – Đánh bay Covid-19” khởi xướng bởi Siêu Việt Group đã tạo ra 500.000 cơ hội việc làm đến từ 50.000 doanh nghiệp sau 2 tháng triển khai, góp phần hỗ trợ người lao động trên cả nước vượt qua đại dịch.

Hội thảo nâng cao nghiệp vụ tư vấn giới thiệu việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

Hội thảo nâng cao nghiệp vụ tư vấn giới thiệu việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

07:31 | 09/07/2020

Ngày 06/7/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại và Cung ứng Việt Lực tổ chức Hội thảo nâng cao nghiệp vụ tư vấn giới thiệu việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tham dự có ông Phạm Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc Công ty, đồng chí Bùi Văn Lựa - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và toàn thể viên chức, người lao động tại Trung tâm.

Lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ bao nhiêu tháng?

Lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ bao nhiêu tháng?

07:58 | 08/07/2020

Công ty TNHH MTV Du lịch Lữ hành Sao Mai (Bến Tre) làm thủ tục tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động cho người lao động là hướng dẫn viên du lịch theo đối tượng là người mất việc từ ngày 1/4/2020 đến ngày 30/6/2020, tổng thời gian 3 tháng.

15.000 vị trí việc làm chờ người lao động

15.000 vị trí việc làm chờ người lao động

02:00 | 07/07/2020

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP HCM (YES Center) sáng 11-7 sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm và Chương trình "Tiếp sức người lao động (NLĐ)" năm 2020 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP (Khu Đô thị ĐHQG TP).

Lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ bao nhiêu tháng?

Lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ bao nhiêu tháng?

01:45 | 07/07/2020

Công ty TNHH MTV Du lịch Lữ hành Sao Mai (Bến Tre) làm thủ tục tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động cho người lao động là hướng dẫn viên du lịch theo đối tượng là người mất việc từ ngày 1/4/2020 đến ngày 30/6/2020, tổng thời gian 3 tháng.

Hội nghị tư vấn

Huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động
Vừa qua, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn các xã thuộc huyện Bắc Mê
Từ ngày 12/9 đến ngày 14/9/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Bắc Mê và Công ty TNHH Bujeon tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho ngư...
Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần
Từ ngày 20/8 đến ngày 23/8/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần và Công ty TNHH công nghiệp Brother, Công ty TNHH khoa học k...
Huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động có thời hạn ở nước ngoài và trong nước năm 2018
Từ ngày 11/7/2018 đến ngày 13/7/2018, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động có thời hạn ở nước ngoài và trong nước năm 2018 cho trên 70...
Hội nghị tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại các xã thuộc huyện Yên Minh
Từ ngày 19/6 đến ngày 21/6/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho trên 400 người l...

Tuyển dụng

Công ty Thủy điện Nậm Yến tuyển dụng lao động
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Thủy điện Nậm Yến, có địa chỉ tại Km 3, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, thông báo tuyển lao động cụ thể như sau:

Lịch phỏng vấn làm việc

Thông báo lịch phỏng vấn tuyển dụng
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà giang thông báo lịch phỏng vấn tuyển dụng của các doanh nghiệp ngoài tỉnh như sau:

Hỗ trợ

Đường dây hỗ trợ đăng ký qua mạng, dịch vụ thông tin:

HOTLINE TƯ VẤN
02193.868.114

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Ứng viên tiêu biểu

Nguyễn Văn Tuyển

Nguyễn Văn Tuyển

Nguyễn Văn Tuyển
Nguyễn Văn Toán

Nguyễn Văn Toán

Nguyễn Văn Toàn
Nguyễn Văn Chính

Nguyễn Văn Chính

Nguyễn Văn chính
Nguyễn Văn Học

Nguyễn Văn Học

Nguyễn Văn Học
Nguyễn Thị Hải

Nguyễn Thị Hải

Nguyễn Thị Hải
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH HÀ GIANG