Đa dạng ngành nghề đào tạo, học viên có nhiều cơ hội chọn nghề

Hotline
02193.868.114

   

Thứ 6, Ngày 23/10/2020
Đăng kí |

Đa dạng ngành nghề đào tạo, học viên có nhiều cơ hội chọn nghề


Share to google_plusone Share to Twitter


Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đang liên tục đón học sinh đến đăng ký xét tuyển. Năm học 2020-2021, trường tuyển gần 1.000 sinh viên ở 14 ngành bậc Cao đẳng, 385 học sinh ở 11 ngành bậc Trung cấp nghề.

Bên cạnh điều kiện học tập thuận lợi với trang thiết bị, dụng cụ đầy đủ, sau khi tốt nghiệp, các em học sinh, sinh viên của trường còn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước.

Nhiều dự án thí điểm đào tạo nghề chất lượng cao

Ở xưởng thực hành, các sinh viên lớp Công nghệ ô tô đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức miệt mài khám phá cấu trúc động cơ ô tô dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Chia sẻ cảm nghĩ, bạn Lê Đức Toàn (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) kể, lựa chọn học nghề đã được xác định từ sớm và khi nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Công nghệ ô tô của trường, các thầy cô giáo đã giới thiệu lớp học thí điểm đầu tiên chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức.

“Qua 1 năm học, em và 17 thành viên của lớp được trang bị dụng cụ thực tập riêng cho từng nhóm, rất thuận lợi trong thực hành. Em còn được tìm hiểu công nghệ ở nhiều dòng ô tô khác nhau cùng giáo viên hướng dẫn đã được tập huấn ở Đức về. Với những ưu điểm vượt trội mà lớp học thí điểm đã mang lại, ai cũng tự tin có thể tìm được việc làm với thu nhập khá" - bạn Lê Đức Toàn hào hứng.

Đa dạng ngành nghề đào tạo, học viên có nhiều cơ hội chọn nghề - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại đa số các sinh viên đang theo học ở đây đều tự tin khi ra trường sẽ có việc làm ổn định

Đồng quan điểm trên, bạn Phạm Thanh Uyên, một trong 3 sinh viên nữ của lớp bổ sung: “Ở lớp thí điểm này, chúng em được tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp, công xưởng từ năm học đầu tiên chứ không phải đợi đến năm thứ 2, thứ 3 của khóa học".

Được biết, các sinh viên còn được học nâng cao trình độ tin học, tiếng Anh đạt chuẩn B1 châu Âu. Khi tốt nghiệp, sẽ được cấp 2 bằng: một bằng của Trường Cao đẳng Nghề và một bằng của Đức. 

Thầy Trương Thanh Nghi - Trưởng Phòng Đào tạo của trường - cho biết, bên cạnh các lớp dạy nghề tuyển sinh định kỳ hằng năm, thời gian qua, trường đã tham gia đào tạo thí điểm nhiều khóa đào tạo nghề chất lượng cao như: Thực hiện dự án do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Học viện Chisholm - Bang Victoria, Úc đào tạo thí điểm 2 nghề Ứng dụng phần mềm và Quản trị mạng máy tính theo trình độ cao đẳng quốc tế.

Sau 3 năm học, 25 kỹ sư ở 2 lớp nghề này đạt trình độ tay nghề và tiếng Anh chuẩn quốc tế, được nhận văn bằng kép do Học viện Chisholm và Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ cấp.

Ngoài ra, trường phối hợp với Trường Đại học Kunjang (Hàn Quốc) đào tạo nghề Cắt gọt kim loại theo đơn đặt hàng của Công ty ARS. Theo đó, trong thời gian 3 năm, sinh viên được học 2 năm chương trình đào tạo nghề Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ và 1 năm học nghề Kỹ thuật Cơ khí tại Trường Đại học Kunjang.

Học phí tại Hàn Quốc do Công ty ARS tài trợ và sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng sẽ được nhận văn bằng kép do hai trường cấp, đồng thời được nhận vào làm việc tại Công ty ARS trong 5 năm.

Nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo

Trao đổi với PV, cô Phan Thị Thùy Trang, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Những năm qua, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đã được UBND thành phố và Trung ương đầu tư kinh phí xây dựng khối nhà xưởng 4 tầng phục vụ các tiết học thực hành, 2 nhà xưởng tích hợp và thư viện điện tử, mua sắm bàn ghế, dụng cụ, trang thiết bị đào tạo".

Đa dạng ngành nghề đào tạo, học viên có nhiều cơ hội chọn nghề - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các sinh viên của trường đang thực hành sửa chữa

Tham gia thực hiện đào tạo thí điểm nghề chất lượng cao, trường có hàng trăm lượt giáo viên được cử đi bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và học nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ ở các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là những điều kiện thuận lợi giúp nhà trường xây dựng và triển khai chương trình đào tạo nghề chất lượng cao trong thời gian tới.

Cô Trang cũng cho biết, hiện trường đang trong giai đoạn hoàn thiện giáo trình đào tạo các ngành Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ ô tô chất lượng cao để có thể bắt đầu tuyển sinh lớp đầu tiên trong năm học 2021-2022”.

Cũng theo cô Trang, trong năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ tuyển 75 sinh viên (2 lớp) ngành Công nghệ ô tô theo nhu cầu người học. Lớp học này được xem là bước đệm, giúp thầy và trò làm quen với chương trình đào tạo nghề chất lượng cao.

Sinh viên tham gia lớp này sẽ được tạo điều kiện học và thực hành tại doanh nghiệp chiếm từ 30% tổng thời lượng khóa học, được học nghiệp vụ sư phạm và nâng cao trình độ Anh văn, tin học theo khả năng.

Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động khối ngành kỹ thuật ngày càng cao, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ thường xuyên liên hệ với khoảng 300 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, để gửi học sinh, sinh viên đến thực tập hằng năm ở tất cả các ngành.

Trong đó, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với khoản 60 đơn vị, doanh nghiệp tạo điều kiện thực tập và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp. Với kết quả trên 85% học sinh sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm, các ngành học ở Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ xứng đáng được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh cân nhắc, lựa chọn.

Hoài An
Nguồn: dantri.com 

Ý kiến bạn đọc

code
Các bài đã đăng

Tạo điều kiện cho các cơ chế, chính sách trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp

Tạo điều kiện cho các cơ chế, chính sách trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp

02:12 | 22/10/2020

Cả nước hiện có khoảng 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Do đó, việc tạo điều kiện cũng như hành lang thực thi các cơ chế, chính sách trong hoạt động đào tạo nghề sẽ giúp nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò quan trọng của giáo dục nghề nghiệp trong phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng Huy chương Vàng cho 30 thí sinh có kỹ năng nghề đỉnh cao

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng Huy chương Vàng cho 30 thí sinh có kỹ năng nghề đỉnh cao

07:52 | 14/10/2020

Chiều 9/10, Thứ trưởng Bộ Lao động - TBXH đến dự Lễ bế mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 tại Hội đồng thi số 5 và trao tặng Huy chương Vàng cho 30 thí sinh có kỹ năng nghề đỉnh cao tại Hội đồng thi này.

Bế giảng các lớp đào tạo nghề khuyến nông lâm tại huyện Bắc Mê

Bế giảng các lớp đào tạo nghề khuyến nông lâm tại huyện Bắc Mê

05:24 | 07/10/2020

Từ ngày 02/10 đến ngày 06/10/2020, Trung tâm GDNN-GDTX Bắc Mê đã tổ chức bế giảng các lớp dào tạo nghề khuyến nông lâm dành cho cán bộ khuyến nông - thú y thôn, bản tại các xã của huyện Bắc Mê. Dự buổi bế giảng lớp học tại cụm I gồm các xã Minh Ngọc, Yên Định, Thượng Tân, Minh Sơn có đồng chí Phạm Thị Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông huyện Bắc Mê; Lãnh đạo UBND các xã, Trung tâm học tập cộng đồng các xã; Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bắc Mê.

Nhiều trường cao đẳng đặt chất lượng lên trên số lượng

Nhiều trường cao đẳng đặt chất lượng lên trên số lượng

07:31 | 01/10/2020

Một số ngành nghề có lượng hồ sơ tăng vọt, nhiều trường cao đẳng dừng tuyển sinh để đảm bảo chất lượng đào tạo và công việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu người học, thực tế địa phương

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu người học, thực tế địa phương

07:53 | 30/09/2020

Hoạt động đào tạo nghề tại Bình Định được xác định theo hướng đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu người học và thực tế từng địa phương, góp phần tạo cơ hội việc làm sau khi học xong.

Thông báo tuyển sinh

Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang tuyển sinh năm 2020
Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang tuyển sinh năm 2020 như sau:
Tài trợ chi phí ăn, ở cho học viên du học nghề sang Đức
Đó là thông tin vừa được Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) công bố nhằm tạo điều kiện cho các học viên đăng ký học tiếng Đức và học nghề để du học nghề sang Đức trong năm 2019.
Cơ hội việc làm tại Cộng hòa Czech
Cộng hòa Czech mở lại việc cấp visa dài hạn cho lao động VN từ đầu tháng 6.2019 đã tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động sang nước này trong thời gian tới
Cơ hội cho 230 học viên học điều dưỡng tại Đức
Dự án sẽ tuyển chọn 230 ứng viên đủ năng lực và yêu nghề, tham gia khóa học tiếng Đức 13 tháng tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành chương trình tiếng B2, các học viên sẽ bắt đầu khóa đào tạo nghề điều d...
Bế giảng lớp đào tạo nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang bế giảng 02 lớp đào tạo nghề cho lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp (Lớp Xây dựng dân dụng tại xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên; lớp Cắt may Trang ...

Thông tin về các khóa đào tạo nghề và kỹ năng

Học nghề miễn phí và có lương tại CHLB Đức
Trường CĐ Viễn Đông, Công ty Cổ phần Lao động Việt Đức và Tập đoàn Y khoa Dortmund thuộc bang Nordrhein-Westfalen (CHLB Đức) vừa ký kết hợp tác chương trình đào tạo nghề của Đức.
Lớp đào tạo nghề gắn với mô hình sản xuất tại xã Giáp Trung, Bắc Mê
Trên cơ sở khảo sát nhu cầu đào tạo nghề của xã Giáp Trung, năm 2019 Trung tâm GDNN-GDTX Bắc Mê đã phối hợp với UBND xã, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Giáp Trung tổ chức mở lớp dạy nghề nông ngh...
Thúc đẩy hợp tác phát triển kỹ năng nghề
Ngày 21/5, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực – HRD Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức Hội nghị trao đổi và hợp tác phát triển kỹ năng nghề Hội nghị nhằm tiếp tục đẩy mạnh...
Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT tại huyện Yên Minh và Mèo Vạc
Từ ngày 07/5 - 10/5/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Yên Minh và Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho gần 400 học sinh ...
Trường Trung cấp DTNT-GDTX Bắc Quang tổ chức định hướng nghề nghiệp cho học sinh
Ngày 03/5/2019, Trường Trung cấp DTNT-GDTX Bắc Quang phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tiên Nguyên, Ban Giám hiệu trường PTDT bán trú THCS xã Tiên Nguyên, Hội phụ huynh học sinh tổ chức định hư...

Hỗ trợ

Đường dây hỗ trợ đăng ký qua mạng, dịch vụ thông tin:

HOTLINE TƯ VẤN
02193.868.114

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Ứng viên tiêu biểu

Hoàng Thị Lan

Hoàng Thị Lan

Hoàng Thị Lan
Nguyễn Thị Thoa

Nguyễn Thị Thoa

Nguyễn Thị Thoa
Vương Mí Trọ

Vương Mí Trọ

Vương Mí Trọ
Sùng Mí Dính

Sùng Mí Dính

Sùng Mí Dính
Nguyễn Văn Toản

Nguyễn Văn Toản

Nguyễn Văn Toản
Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Văn Hải

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH HÀ GIANG