Kỳ thi tiếng Hàn từ 8-9/10: Tuyển 10 % trong số 21.000 thí sinh

Hotline
02193.868.114

   

Thứ 4, Ngày 19/06/2019
Đăng kí |

Kỳ thi tiếng Hàn từ 8-9/10: Tuyển 10 % trong số 21.000 thí sinh


Share to google_plusone Share to Twitter


Dân trí Trao đổi với PV Dân trí, bà Phạm Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), đã cho biết những thông tin quan trọng và điểm mới trong Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 tại 4 điểm thi trên cả nướ
 
Người lao động đăng ký dự Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 tại điểm đăng ký Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Người lao động đăng ký dự Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 tại điểm đăng ký Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Thưa bà, chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 dành cho lao động VN có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc. Vậy tới thời điểm này, xin bà cho biết những thông tin về công tác chuẩn bị?

- Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 sẽ được tổ chức vào 8-9/10 tại 4 điểm thi. Tổng số thí sinh dự thi khoảng 21.000 người lao động.

Tại Hà Nội có 2 điểm thi tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và ĐH Lao động xã hội với gần 10.000 người lao động của các tỉnh từ tỉnh Ninh Bình trở ra các tỉnh phía Bắc.

Điểm thi TP Vinh (Nghệ An) sẽ tổ chức thi tại ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh với trên 7.600 người lao động các tỉnh từ Thanh Hóa vào Quảng Trị - Thừa Thiên Huế.

“Một trong những điểm mới của Kỳ thi là có sự tăng cường nhân sự giám sát tại các phòng thi, nhằm giảm thiểu các tiêu cực phát sinh ở các kỳ thi trước, như: Người lao động mang các thiết bị điện tử phát sóng, ghi âm điện thoại, máy ghi âm… vào phòng thi. Chúng tôi sẽ dùng cổng từ nhằm phát hiện những thiết bị điện tử không được phép đem vào có thể được giấu trong người lao động” - bà Phạm Ngọc Lan cho biết.

Điểm thi phía Nam sẽ được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp TP Hồ Chí Minh, với trên 3.000 người lao động của các tỉnh phía nam.

Bên cạnh thông tin đã công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi xin nhắc lại: Người lao động sẽ phải nỗ lực hết sức để tranh tài vì số được tuyển chọn không nhiều với 2.100/21.000 lao động trúng tuyển. (Tỉ lệ 1/10).

Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 được nối lại sau nhiều năm tạm dừng, chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Trong phạm vi cho phép, xin bà có thể cho biết một số thông tin cơ bản về Kỳ thi này?

Về đề thi sẽ do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tại VN lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính trong dữ liệu ngân hàng gồm 4.000 câu hỏi. Không có tổ chức, cá nhân nào khác có thể can thiệp vào kết quả bài thi. Trung tâm lao động ngoài nước đã tải các câu hỏi trên về website ( www.colab.gov.vn ) để người lao động có thể tham khảo.

Về nội dung thi, người lao động sẽ tham gia 2 hình thức thi: Thi viết và nghe hiểu. Bài thi viết theo dạng trắc nghiệm. Bài thi nghe hiểu là nghe các đoạn hội thoại sau đó chọn đáp án đúng. Kỳ thi này được tổ chức làm 4 ca. Ca thi sáng sẽ bắt đầu từ 10 - 11 giờ 40 phút; ca thi chiều bắt đầu từ 14 giờ. Dự kiến ngày 17/10, chúng tôi sẽ công bố kết quả thi.

Xin được nói thêm, Kỳ thi tới đây sẽ không phải là duy nhất. Người lao động cần nỗ lực tự học tiếng Hàn vì sẽ còn nhiều cơ hội. Nếu như tỷ lệ lao động VN bất hợp pháp tại Hàn Quốc giảm xuống như trong mục tiêu, việc tổ chức các kỳ thi tiếng Hàn tiếp theo có thể diễn ra trong năm 2017.

Vậy sau khi có kết quả của Kỳ thi, người lao động có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc cần trải qua những bước gì nữa, thưa bà?

Nếu vượt qua Kỳ thi tiếng Hàn, người lao động sẽ hoàn tất các hồ sơ theo hướng dẫn của Trung tâm lao động ngoài nước. Cụ thể là làm hộ chiếu, hoàn thiện hồ sơ, sơ yếu lí lịch theo như quy định của Chương trình.

Người lao động có thể tiếp tục đăng kí tham dự kỳ thi tay nghề theo ngành nghề đăng ký. Việc này không bắt buộc phải tham gia. Kết quả thi tay nghề chỉ là một điểm cộng cho lao động đối với chủ sử dụng lao động khi đánh giá và lựa chọn người lao động.

Về thủ tục lựa chọn, hồ sơ của người lao động sau khi hoàn thiện sẽ được sẽ mã hóa bằng một mã số và đưa vào hệ thống mạng riêng để chủ sử dụng tự động lựa chọn.

Điều này nhằm tạo sự khách quan cho tất cả người lao động. Quy trình lựa chọn là ngẫu nhiên và chủ sử dụng lao động sẽ đánh giá bước đầu năng lực của người lao động, trong đó năng lực tay nghề cũng được thể hiện trên hệ thống.

Lao động “mẫu mực” và về nước đúng hạn có được dự Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11?

Theo bà Phạm Ngọc Lan, những lao động VN thuộc diện “mẫu mực” (được chủ sử dụng lao động cũ chọn đích danh) và lao động về nước đúng hạn nhưng không được chủ sử dụng lao động cũ tiếp nhận lại, không tham gia vào Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 (thi trên viết giấy).

“Hai nhóm lao động trên đều có cơ hội quay lại Hàn Quốc theo “kênh” dự thi trên máy tính do Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức theo từng quý trong năm. Tất nhiên, người lao động về nước đúng hạn nếu không đăng kí thi trên máy tính vẫn có quyền đăng ký thi tại các kỳ thi viết giấy tương tự như Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 này” - bà Phạm Ngọc Lan cho biết thêm.

Xin cảm ơn bà

Hoàng Mạnh thực hiện
Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc

code
Các bài đã đăng

Tuyển lao động Việt Nam sang Đức làm việc

Tuyển lao động Việt Nam sang Đức làm việc

10:17 | 20/05/2019

Tập đoàn Robert Bosch Krankenhaus (RBK) - một tập đoàn đa ngành của CHLB Đức - sẽ đến trực tiếp phỏng vấn, tuyển chọn nhân sự tại Việt Nam để đưa sang Đức làm việc theo diện tài trợ.

THÔNG BÁO TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN

THÔNG BÁO TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN

10:33 | 07/05/2019

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc tại Đài Loan, cụ thể như sau:

THÔNG BÁO TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

THÔNG BÁO TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

10:31 | 07/05/2019

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản như sau:

Thông báo tuyển lao động học tiếng Hàn Quốc đi xuất khẩu lao động

Thông báo tuyển lao động học tiếng Hàn Quốc đi xuất khẩu lao động

10:27 | 07/05/2019

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang, thông báo tuyển lao động học tiếng Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động cụ thể như sau.

Nhật Bản

Nhiều cơ hội việc làm khi lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước
Hiện nay, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang phối hợp với các Trung tâm dịch vụ việc làm tại các địa phương tổ chức Hội chợ việc làm dành riêng cho lao động tham gia chuơng trình EPS ...
Nhiều cơ hội cho ứng viên điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo Chương trình Quốc gia đưa điều dưỡng Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản VJEPA khóa 7 nă...
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ SANG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN (KHÓA 7 NĂM 2018)
Trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, T...
Thông báo tuyển chọn ứng viên đăng ký tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản - Đợt 3/2018
Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhậ...
Nhật Bản "săn" nhân lực ngành điều dưỡng
Nguồn nhân lực điều dưỡng làm việc tại Nhật hiện đang thiếu trầm trọng với nhu cầu 130.000 người, dự báo đến 2020 là 200.000 người và con số này sẽ là 300.000 người vào 2030.

Hàn Quốc

Thông tin về chính sách xử lý lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông tin về chính sách truy quét và ân xá đối với người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước trong thời gian từ 1-...
Sang Hàn Quốc hái ớt, cà chua lương 33 triệu đồng/tháng
Đây là đợt thí điểm đầu tiên các đôi vợ chồng cùng xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc tại các nông trại với mức thu nhập 33 triệu đồng/người/tháng.
Cặp đôi chồng Hàn, vợ Việt lừa xuất khẩu lao động hàng trăm người
Tin tưởng vào công ty của vợ chồng Kim Young Hwan và Hoàng Thị Cúc có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động, tu nghiệp ở Hàn Quốc, nhiều bị hại tin tưởng, giao tiền mà không biết bị lừa. Cơ quan...
49 quận/huyện bị tạm dừng đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc
Dân trí Ngày 4/5, Bộ LĐ-TB&XH đã thông báo tạm dừng tuyển lao động theo chương trình EPS tại 49 quận/huyện trong năm 2018. Danh sách này thấp hơn con số 58 quận/huyện bị yêu cầu tương tự trong năm ...
Sắp thi tiếng Hàn cho lao động ngành ngư nghiệp, sản xuất chế tạo
Dân trí Trong tháng 6 và 8/2018, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc cùng với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong ngành ng...

Thị trường khác

Tuyển 350 hồ sơ tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ tại Austrralia
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông báo sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm 2018-2019.
Thị trường lao động Đài Loan dẫn đầu về thu hút lao động Việt
Dân trí Với 24.827 lao động được tiếp nhận qua 5 tháng đầu năm 2018, Đài Loan là thị trường hàng đầu sử dụng lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng lao động. Dự báo trong 6 tháng đầu năm, các ...
Mèo Vạc bàn giao người lao động đi làm việc huyện Phú Ninh (Trung Quốc)
Thực hiện biên bản hội đàm về quản lý lao động qua biên giới đã được huyện Mèo Vạc và huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam – Trung Quốc ký kết vào ngày 14/11/2016. Ngày 6/3, huyện Mèo Vạc tổ chức bàn giao ...
Tuyển 400 điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức
Dân trí Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang tuyển 400 điều dưỡng viên khoá 4 sang CHLB Đức học tập và làm việc. Thời gian nhận hồ sơ từ 10-22/12. Đây là chương trình phi lợi nhuận được...
Malaysia bắt hàng trăm lao động nước ngoài bất hợp pháp
Hàng trăm lao động nước ngoài bất hợp pháp đã bị bắt giữ trong cuộc truy quét do Cục Nhập cư Malaysia tiến hành vào chiều 14/11 tại Kuala Lumpur.

Hỗ trợ

Đường dây hỗ trợ đăng ký qua mạng, dịch vụ thông tin:

HOTLINE TƯ VẤN
02193.868.114

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Ứng viên tiêu biểu

Lý Văn Khương

Lý Văn Khương

Xin làm lao động phổ thông
Nguyễn Ngọc Duy

Nguyễn Ngọc Duy

Xin việc làm lái xe bằng C
Nguyen Van Thiet

Nguyen Van Thiet

Kỹ thuật điện
Pó Anh Đông

Pó Anh Đông

Lao động phổ thông
Hoàng Văn Soan

Hoàng Văn Soan

Lao động phổ thông
Trương Minh Hải

Trương Minh Hải

Giao thông cầu đường

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH HÀ GIANG