Điều dưỡng viên, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản sẽ nhận mức lương khoảng 30 triệu đồng/ tháng

Hotline
02193.868.114

   

Thứ 6, Ngày 05/06/2020
Đăng kí |

Điều dưỡng viên, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản sẽ nhận mức lương khoảng 30 triệu đồng/ tháng


Share to google_plusone Share to Twitter


Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về Chương trình tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản khóa 8 năm 2019 do Cục quản lý lao động ngoài nước tổ chức chiều 25/9…
Tuyển 240 điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản trong khóa 8

Thông tin tại buổi họp báo, bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông (Cục Quản lý lao động ngoài nước) cho biết, tổng số ứng viên điều dưỡnghộ lý được tuyển chọn để đưa vào đào tạo tại Việt Nam khóa 8 năm 2019 là 240 người.

Điều kiện tham gia chương trình:

Đối với ứng viên hộ lý: Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡngđiều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm); Độ tuổi: không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 01/01/1984 trở đi); Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với ứng viên điều dưỡng: Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau: Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Các ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức. Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần). Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản thông thường là khoảng 130.000 - 140.000 yên/tháng với ứng viên điều dưỡng: (28-30 triệu đồng/ tháng); khoảng 140.000 - 150.000 yên/tháng với ứng viên hộ lý:(30-33 triệu đồng/ tháng). Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Điều dưỡng viên, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản sẽ nhận mức lương khoảng 30 triệu đồng/ tháng - Ảnh 2.

 

Điều dưỡng viên Việt Nam tham gia khóa đào tạo trước khi sang làm việc tại Nhật Bản

 

Đến 2020: Nhu cầu điều dưỡng, hộ lý tại Nhật khoảng 400.000 người

Trong 7 năm triển khai Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam đi Nhật Bản phía Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản tuyển chọn được 1.440 ứng viên đưa vào đào tạo tiếng Nhật. Trong số đó có 1.109 ứng viên của 6 khóa đầu đủ điều kiện đã được đưa sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Theo thông tin từ Tổ chức phúc lợi quốc tế, các ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ cũng như tinh thần làm việc tại các cơ sở tiếp nhận, đồng thời, khẳng định được năng lực vượt trội so với các điều dưỡng viên, hộ lý của các nước khác với tỉ lệ thi đậu chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản hàng năm luôn rất cao. Đến thời điểm hiện nay, đã có 48/69 ứng viên điều dưỡng thi đỗ chứng chỉ quốc gia đạt tỷ lệ 69,5%; 89/95 ứng viên hộ lý thi đạt chứng chỉ quốc gia đạt tỷ lệ 93,7%, trong khi ứng viên của các nước khác chỉ đạt tỷ lệ đỗ khoảng hơn 10% đối với điều dưỡng và 30% đối với hộ lý.

"Việt Nam đã được phía cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản đánh giá cao, dẫn tới nhu cầu tiếp nhận của phía bạn lôn cao hơn nhiều so với số lượng ứng viên đang được đào tạo ở mỗi khóa. Điển hình như khóa 7 có 236 ứng viên đang trong thời gian đào tạo tiếng Nhật 1 năm tại Việt Nam trong khi nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản thông báo cho Việt Nam là trên 800 người. Trên 90% các cơ sở tiếp nhận trong khuôn khổ EPA đều mong muốn các ứng viên của Việt Nam sau khi đạt được chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng ở lại làm việc lâu dài.", bà Vân Hà thông tin.

Hiện nay, phía Nhật Bản đang có nhu cầu tiếp nhận số lượng lớn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các bệnh viện, cơ sở dưỡng lão của Nhật Bản do tốc độ già hóa dân số nhanh và thiếu hụt nhân sự tại ngành nghề này. Dự báo nhu cầu cho ngành nghề này từ nay đến năm 2020 là khoảng 400.000 vị trí.

CHÂU GIANG
Nguồn: dansinh.vn

Ý kiến bạn đọc

code
Các bài đã đăng

Kinh nghiệm xin việc làm ở nước ngoài cho du học sinh Việt

Kinh nghiệm xin việc làm ở nước ngoài cho du học sinh Việt

07:45 | 04/06/2020

Lê Lê Vy - cựu sinh viên du học theo học bổng toàn phần Irish Aid (Ireland) đã chia sẻ kinh nghiệm xin việc làm cho du học sinh Việt.

Tuyển chọn gần 1.300 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Tuyển chọn gần 1.300 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

08:35 | 02/06/2020

Cục Quản lý lao động nước ngoài (Bộ LĐ-TB&XH) vừa phát thông báo tổ chức đăng ký cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp.

Xử phạt 2 công ty xuất khẩu lao động trong tháng 5

Xử phạt 2 công ty xuất khẩu lao động trong tháng 5

10:25 | 01/06/2020

Trong tháng 5/2020, Bộ LĐ-TB&XH đã ra 2 quyết định xử phạt hành chính đối với 2 công ty cung ứng nhân lực quốc tế.

Tuyển 200 thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản

Tuyển 200 thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản

08:08 | 28/05/2020

Thực hiện bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) thông báo kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đợt 2-2020, trong phạm vi toàn quốc.

Tuyển dụng thực tập sinh IM Japan về nước

Tuyển dụng thực tập sinh IM Japan về nước

09:36 | 27/05/2020

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) thông báo Công ty TNHH Nakashima Việt Nam (Hải Phòng) có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh tham gia chương trình IM Japan đã kết thúc hợp đồng về nước.

Nhật Bản

Nhiều cơ hội việc làm khi lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước
Hiện nay, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang phối hợp với các Trung tâm dịch vụ việc làm tại các địa phương tổ chức Hội chợ việc làm dành riêng cho lao động tham gia chuơng trình EPS ...
Nhiều cơ hội cho ứng viên điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo Chương trình Quốc gia đưa điều dưỡng Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản VJEPA khóa 7 nă...
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ SANG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN (KHÓA 7 NĂM 2018)
Trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, T...
Thông báo tuyển chọn ứng viên đăng ký tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản - Đợt 3/2018
Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhậ...

Hàn Quốc

Thông tin về chính sách xử lý lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông tin về chính sách truy quét và ân xá đối với người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước trong thời gian từ 1-...
Sang Hàn Quốc hái ớt, cà chua lương 33 triệu đồng/tháng
Đây là đợt thí điểm đầu tiên các đôi vợ chồng cùng xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc tại các nông trại với mức thu nhập 33 triệu đồng/người/tháng.
Cặp đôi chồng Hàn, vợ Việt lừa xuất khẩu lao động hàng trăm người
Tin tưởng vào công ty của vợ chồng Kim Young Hwan và Hoàng Thị Cúc có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động, tu nghiệp ở Hàn Quốc, nhiều bị hại tin