Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Hotline
02193.868.114

   

Thứ 6, Ngày 29/05/2020
Đăng kí |

Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19


Share to google_plusone Share to Twitter


Cùng với cả nước bước vào đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với tinh thần phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch và điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Các quán karaoke trên đường Nguyễn Thái Học, phường Minh Khai (thành phố Hà Giang) đều đóng cửa.                            Ảnh: HẠ HÒA

Các quán karaoke trên đường Nguyễn Thái Học, phường Minh Khai (thành phố Hà Giang) đều đóng cửa.

Ảnh: HẠ HÒA

Theo ghi nhận của phóng viên, bắt đầu từ 0h ngày 28.3, khi toàn tỉnh áp dụng lệnh cấm hội họp, tạm dừng các sự kiện tập trung trên 20 người, không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tạm thời đóng cửa các dịch vụ không cần thiết; các tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Giang đã thưa thớt phương tiện tham gia giao thông, vắng người qua lại so với những ngày thường. Một số ít người dân duy trì thói quen tập thể dục rèn luyện sức khỏe nhưng đều có ý thức đeo khẩu trang. Hầu hết các quán karaoke, cơ sở du lịch, tụ điểm vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống, quán cafe đã đóng cửa. Chỉ những cửa hàng tiện lợi, siêu thị mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của bà con, giá bán theo niêm yết quy định, không có tình trạng tăng giá.

Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa, xã hội huyện Quang Bình kiểm tra và yêu cầu các cơ cơ kinh doanh dịch vụ văn hóa ký cam kết tạm dừng hoạt động.                                     Ảnh: Đức Trọng
Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa, xã hội huyện Quang Bình kiểm tra và yêu cầu các cơ cơ kinh doanh dịch vụ văn hóa ký cam kết tạm dừng hoạt động. Ảnh: Đức Trọng

Anh Nguyễn Ngọc Quang, chủ nhà hàng Vinh Tường, khu phố ẩm thực tổ 1, phường Quang Trung cho biết: “Lực lượng Công an phường đến tận nơi thông báo, yêu cầu nhà hàng ký cam kết thực hiện quy định. Dù vẫn phải trả tiền thuê mặt bằng, trả lương nhân viên nhưng tôi chấp hành nghiêm”. Còn anh Nguyễn Văn Đức, chủ nhà hàng Đà Điểu, tổ 5, phường Nguyễn Trãi bày tỏ: “Không phải riêng nhà tôi mà nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống đều gặp khó khăn, vì lượng khách rất ít. Tôi hoàn toàn đồng tình với quy định này, nhưng cũng mong tỉnh quan tâm, có chính sách miễn giảm thuế, giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn này”.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; các xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động hộ dân tổ chức việc cưới, việc tang trong phạm vi gia đình; các tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện tu hành tại gia, hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Chị Dương Ánh Nguyệt, tổ 16, phường Nguyễn Trãi cho hay: “Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc phòng bệnh kịp thời là rất quan trọng. Ngoài giờ làm việc công sở, tôi không đi ra ngoài hay đi ngoại tỉnh, trừ khi có công việc thật sự cần thiết và luôn phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người nơi công cộng.

Không chỉ riêng thành phố, các huyện đều có văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn yêu cầu người dân thực hiện đúng theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 902/UBND-VHXH của tỉnh về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại nhiều nơi, Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa, xã hội đã đi kiểm tra và thực hiện ký cam kết với các cơ sơ kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn; các xã, thị trấn thông báo tạm dừng hoạt động của chợ phiên. Bên cạnh các cơ sở, cá nhân làm tốt, những ngày đầu, một số ít người dân vẫn chủ quan, lơ là, không đeo khẩu trang khi ra đường hoặc bán hàng rau, quả tụ tập đông người. Theo quy định, chính quyền địa phương và lực lượng công an tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; UBND tỉnh và các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm người đứng đầu của địa phương để xảy ra tụ tập đông người. Đây là những biện pháp mạnh mẽ thể hiện nỗ lực của các cấp, ngành trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy, mỗi người dân cần nêu cao trách nhiệm, yên tâm, tin tưởng, chung sức đồng lòng cùng cả nước, cùng tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

MỘC LAN
Nguồn: baohagiang.vn

Ý kiến bạn đọc

code