500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động

Hotline
02193.868.114

   

Thứ 3, Ngày 11/08/2020
Đăng kí |

500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động


Share to google_plusone Share to Twitter


Dự án “Việc làm trao tay – Đánh bay Covid-19” khởi xướng bởi Siêu Việt Group đã tạo ra 500.000 cơ hội việc làm đến từ 50.000 doanh nghiệp sau 2 tháng triển khai, góp phần hỗ trợ người lao động trên cả nước vượt qua đại dịch.
500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Dự án “Việc làm trao tay - Đánh bay Covid-19” là một hoạt động nằm trong tổng thể chuỗi hành động của Chương trình “Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19” với chủ đề “Vì Việt Nam khỏe mạnh” do Ban Tổ chức 248 (thành lập theo QĐ số 248/QĐ-TTg ngày 28/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ) phối hợp với nhiều bộ ngành thực hiện, như: Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Hội Truyền thông số Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam...

Dự án đã chính thức được phát động online từ ngày 7/4/2020.

500.000 cơ hội việc làm, 80.000 người lao động tìm được việc làm

Chia sẻ về Dự án, Bà Dương Thị Tuyết Trinh - Giám đốc Khối khách hàng Ưu tiên của Siêu Việt Group - đơn vị khởi xướng và tổ chức cho biết: “Đây là giai đoạn mà người lao động rất hoang mang khi không biết là sẽ bắt đầu lại sự nghiệp của mình như thế nào. Tuy nhiên, tôi cho rằng người lao động hãy nghĩ một cách tích cực hơn, hãy coi như đây là thời điểm tốt để chúng ta sẵn sàng nắm bắt những cơ hội mới, ở một ngành nghề mới, vị trí mới".

Bà Dương Thị Tuyết Trinh mong muốn Dự án sẽ là cầu nối để người lao động và doanh nghiệp tìm được nhau và trao cho nhau những cơ hội việc làm phù hợp.

Việc mang tới 200.000 cơ hội việc làm cho người lao động với sự tham gia của 10.000 doanh nghiệp trên cả nước là mục tiêu ban đầu của Dự án “Việc làm trao tay - đánh bay Covid-19”. 

500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cùng với sự ủng hộ và đồng hành của các đơn vị báo chí truyền thông, các cộng đồng doanh nghiệp, sau 2 tháng triển khai, Dự án đã đạt được kết quả vượt xa mục tiêu ban đầu mà ban tổ chức đề ra.

Dự án đã mang đến cơ hội đăng tin tuyển dụng nhân sự miễn phí trên 04 website việc làm: Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com, Mywork.com.vn cho 50.000 doanh nghiệp, từ đó tạo ra 500.000 cơ hội việc làm, giúp 80.000 người lao động tìm được việc làm mới. 

Đây là những con số biết nói cho thấy được sự nỗ lực của những người thực hiện dự án cũng như sự đồng hành lan tỏa giá trị đến từ các tổ chức, cộng đồng và các cá nhân có ảnh hưởng trong xã hội trong việc đưa dự án đến gần hơn với người lao động và thực sự giúp đỡ họ vượt qua tình trạng mất việc, thiếu việc thời Covid-19.

Sức lan tỏa mạnh mẽ của tinh thần “Đánh bay thất nghiệp”

Trong 2 tháng diễn ra, Dự án đã nhận được sự đồng hành của 85 đơn vị là các cơ quan nhà nước, các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, cùng 42 chuyên gia về đào tạo nhân sự, người có tầm ảnh hưởng, chủ các doanh nghiệp…

Trong đó có 55 đơn vị báo chí truyền thông, 04 kênh truyền hình đã chung tay lan tỏa thông tin về Dự án đến các doanh nghiệp và người lao động trên cả nước, mang đến những hỗ trợ kịp thời góp phần đẩy lùi thất nghiệp.

Ban tổ chức cũng đẩy mạnh hoạt động truyền thông trên các mạng xã hội được ưa chuộng hiện nay nhằm đưa thông tin về chương trình đến với đông đảo người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ.

Kênh TikTok Đánh bay thất nghiệp của Dự án chính thức hoạt động từ ngày 10/05/2020 thu hút trên 18.900 người theo dõi, nhận được 34.100 lượt yêu thích, tổng số video được gắn hastag #danhbaythatnghiep là 44.321 video, tổng lượt xem video là hơn 200.000.000 lượt.

Tổng lượt tiếp cận thông qua hoạt động truyền thông trên các trang mạng xã hội lên đến hơn 290.000.000 lượt. 

500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

5 Talkshow đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn “bình thường mới”

Tháng 5/2020, khi dịch bệnh đã dần được kiểm soát và cả nước bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động tăng cao, rất nhiều người lao động vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp, chán nản vì không tìm được việc làm phù hợp và phải tìm cách thích nghi với những yêu cầu mới đến từ nhà tuyển dụng.

Với vai trò là cầu nối giữa ứng viên và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, Siêu Việt Group tiếp tục khởi xướng và tổ chức chuỗi online Talkshow mang tên "Đánh bay thất nghiệp" nhằm mang đến những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp hữu ích và những thông điệp tích cực cho người lao động.

Đồng tổ chức chuỗi talkshow là nền tảng ứng dụng TikTok, LinkStar Event Centric Agency, Edumall, BOND Training & Development, Công ty CP đầu tư IGV – Group. Chuỗi hoạt động “Đánh bay thất nghiệp" bao gồm 05 talkshow trực tuyến được livestream đồng thời trên hai kênh Facebook và TikTok.

Chương trình có sự góp mặt của hơn 20 diễn giả khách mời là những chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự và CEO của nhiều tập đoàn, công ty lớn trong nhiều lĩnh vực, họ đã cùng nhau trải qua hơn 450 phút trò chuyện nhằm mang đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường lao động hậu Covid-19.

Các khách mời cùng chia sẻ về nhu cầu của nhà tuyển dụng, đưa ra nhiều lời khuyên, dự báo cần thiết và giải đáp thắc mắc của người lao động. Trải qua 5 số Talkshow, chương trình đã thu hút trên 100.000 lượt theo dõi và hơn 20.000 lượt tương tác trực tiếp tại video livestream.

500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chuỗi video chia sẻ kiến thức và 200 khóa học online miễn phí dành cho người lao động

Bên cạnh 5 Live-Talkshow, Dự án “Việc làm trao tay – Đánh bay Covid-19” còn mang đến 200 khoá đào tạo online miễn phí đến từ nền tảng học tập trực tuyến Edumall thuộc nhiều chủ đề: Khóa học Công nghệ thông tin, Khóa học Phát triển bản thân, Khóa học Ngoại ngữ, Khóa học Kinh doanh khởi nghiệp…

Cùng với đó, thông qua mạng xã hội TikTok, người lao động có cơ hội tiếp cận với rất nhiều video chia sẻ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đến từ các doanh nghiệp - nhà tuyển dụng trên cả nước. Một số doanh nghiệp lớn đồng hành cùng Dự án: FPT Telecom, Công ty Bất động sản Đất Xanh miền Bắc, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Bitis, Family Mart…

Các video đoạn trích ấn tượng từ chuỗi Talkshow “Đánh bay thất nghiệp” được ban tổ chức đăng tải trên 04 Fanpage: Việc làm 24h, Timviecnhanh.com, MyWork - Cổng Tuyển dụng, Tìm Việc làm Uy tín, Hiệu quả, Việc tốt nhất và kênh kênh TikTok Danhbaythatnghiep đã thu hút trên 1.5 triệu lượt theo dõi.

Sau hơn hai tháng triển khai, Dự án “Việc làm trao tay – Đánh bay Covid-19” đã chính thức kết thúc vào ngày 30/06/2020, tuy nhiên Siêu Việt Group cùng các đối tác đồng hành sẽ tiếp tục vai trò là cầu nối của nhà tuyển dụng và ứng viên.

Các video chia sẽ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp vẫn được cập nhật thường xuyên trên kênh TikTok Danhbaythatnghiep với hi vọng những tri thức và kinh nghiệm làm việc được đúc kết thông qua Dự án sẽ có giá trị lâu dài, thúc đẩy tinh thần chủ động và trạng thái năng động của người lao động.

Hơn hết, đội ngũ 700 nhân viên đến từ Siêu Việt Group cùng 4 cổng thông tin việc làm trực tuyến sẽ luôn tích cực hoạt động để mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho người lao động.

Truy cập ngay 04 website Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com, Mywork.com.vn.

Trường Thịnh
Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc

code
Các bài đã đăng

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh triển khai phát thư ngỏ về tuyển dụng lao động cho học sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn tỉnh

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh triển khai phát thư ngỏ về tuyển dụng lao động cho học sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn tỉnh

08:44 | 11/08/2020

Nhân dịp học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, từ ngày 09/8 - 10/8/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã triển khai việc phát thư ngỏ về tuyển dụng lao động tại 29 điểm thi THPT tại các huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và Thành phố Hà Giang

Doanh nghiệp cần điều kiện gì để được cấp phép dịch vụ việc làm?

Doanh nghiệp cần điều kiện gì để được cấp phép dịch vụ việc làm?

07:56 | 11/08/2020

Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến góp ý về xây dựng dự thảo nghị định quy định chi tiết Điều 39 Luật việc làm về doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm.

Người sử dụng lao động gặp khó do Covid-19 dừng đóng BHXH đến tháng 12/2020

Người sử dụng lao động gặp khó do Covid-19 dừng đóng BHXH đến tháng 12/2020

08:24 | 10/08/2020

Bộ LĐ-TB&XH vừa đồng ý với đề xuất của Bảo hiểm xã hội VN về việc người sử dụng lao động gặp khó do dịch Covid-19 tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020.

Mất việc do dịch Covid-19, người lao động được hưởng quyền lợi gì?

Mất việc do dịch Covid-19, người lao động được hưởng quyền lợi gì?

08:01 | 05/08/2020

Thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc làm là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

Doanh nghiệp chậm lương, người lao động được nghỉ không cần báo trước

Doanh nghiệp chậm lương, người lao động được nghỉ không cần báo trước

08:00 | 04/08/2020

Từ ngày 1/1/2021, Bộ luật Lao động 2019 quy định, người lao động có quyền nghỉ không cần báo trước nếu không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn.

Hội nghị tư vấn

Huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động
Vừa qua, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn các xã thuộc huyện Bắc Mê
Từ ngày 12/9 đến ngày 14/9/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Bắc Mê và Công ty TNHH Bujeon tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho ngư...
Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần
Từ ngày 20/8 đến ngày 23/8/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần và Công ty TNHH công nghiệp Brother, Công ty TNHH khoa học k...
Huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động có thời hạn ở nước ngoài và trong nước năm 2018
Từ ngày 11/7/2018 đến ngày 13/7/2018, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động có thời hạn ở nước ngoài và trong nước năm 2018 cho trên 70...
Hội nghị tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại các xã thuộc huyện Yên Minh
Từ ngày 19/6 đến ngày 21/6/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho trên 400 người l...

Tuyển dụng

Công ty Thủy điện Nậm Yến tuyển dụng lao động
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Thủy điện Nậm Yến, có địa chỉ tại Km 3, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, thông báo tuyển lao động cụ thể như sau:

Lịch phỏng vấn làm việc

Thông báo lịch phỏng vấn tuyển dụng
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà giang thông báo lịch phỏng vấn tuyển dụng của các doanh nghiệp ngoài tỉnh như sau:

Hỗ trợ

Đường dây hỗ trợ đăng ký qua mạng, dịch vụ thông tin:

HOTLINE TƯ VẤN
02193.868.114

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Ứng viên tiêu biểu

Hoàng Văn Tiêu

Hoàng Văn Tiêu

Hoàng Văn Tiêu
Hoàng Thị Thu

Hoàng Thị Thu

Hoàng Thị Thu
Hoàng Mai Thanh Loan

Hoàng Mai Thanh Loan

Hoàng Mai Thanh Loan
Đào Minh Tuấn

Đào Minh Tuấn

Đào Minh Tuấn
Nguyễn Thị Thoại

Nguyễn Thị Thoại

Nguyễn Thị Thoại
Nguyễn Văn Mão

Nguyễn Văn Mão

Nguyễn Văn Mão

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH HÀ GIANG